UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,122,399 (Hôm nay: 172 online: 25) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 322 online: 169) Đăng nhập

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NINH GIANG

          Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của trường Tiểu học Thị trấn Ninh Giang. Hôm nay ngày 21/ 10/ 2020  trường Tiểu học TT Ninh Giang phối kết hợp với Trung tâm y tế huyện Ninh Giang tổ chức  khám sức khỏe định kỳ đầu năm học: 2020 - 2021 cho các em học sinh trong nhà trường.

         Việc tổ chức khám sức khỏe cho học sinh không những là một  hoạt động  ưu tiên hàng đầu trong tất cả các hoạt động của nhà trường mà qua hoạt động này còn là cầu nối giúp phụ huynh học sinh nắm bắt được tình hình sức khỏe của con em mình để có biện pháp can thiệp kịp thời. Từ đó  đem lại sự tin tưởng của các bậc phụ huynh về một môi trường học tập lành mạnh. Theo các chuyên gia y tế, khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống của mỗi HS. Qua hoạt động này giúp các em HS nắm bắt được thực tế sức khỏe của mình để chuẩn bị chu đáo nhất cho một năm học; giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của con em mình, thông qua đó xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đưa ra lời khuyên cho con để kết quả học tập không ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ cũng sẽ góp phần phát hiện sớm những bệnh truyền nhiễm (nếu có) giúp các em HS biết cách phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chéo... Với ý nghĩa đó, mỗi khi bước vào năm học mới, nhà trường học đã lên kế hoạch phối hợp với trung tâm y tế huyện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho HS với nhiều nội dung phong phú như: Cân đo chiều cao, khám tai mũi họng, đo huyết áp, răng hàm mặt,  mắt.

         Cũng theo khuyến cáo của ngành y tế, việc phát hiện sớm một số bệnh thường gặp ở độ tuổi HS là rất cần thiết, giúp cho gia đình và nhà trường phối hợp chăm sóc trẻ tốt hơn. Hiện nay, tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, tật khúc xạ, bệnh răng miệng, các rối loạn về cơ, xương khớp, các bệnh về hô hấp, về rối loạn tâm thần đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của HS. Bởi vậy, công tác y tế học đường, việc khám sức khỏe định kỳ cho HS cần được coi trọng đúng mức. Nhà trường cũng đã có cán bộ y tế chuyên trách, phòng y tế học đường cũng đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cơ bản, thuốc men để các em được chăm sóc kịp thời và hiệu quả. Bên cạnh đó, mỗi gia đình cũng cần tích cực phối hợp với nhà trường theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện, khám, tư vấn và điều trị kịp thời các bệnh lý nhằm bảo đảm sức khỏe, tạo điều kiện cho HS phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

         Dưới đây  là một và hình ảnh  về hoạt động khám sức khỏe:

       Khám sức khỏe định kì là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, Thông qua việc khám sức khỏe định kì, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tích cực và kĩ càng. Để sức khỏe không ảnh hưởng xấu đến việc học, nhà trường hi vọng và mong muốn có sự phối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc theo dõi, giám sát quản lí sức khỏe của học sinh.

                                                                                                                             Người viết

                                                                                                                        PHẠM THỊ NINH

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập