UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,122,335 (Hôm nay: 129 online: 34) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 332 online: 161) Đăng nhập

BÀI ĐỌC RADIO HỌC ĐƯỜNG

ĐÂY LÀ CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON

CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG PHÚC

 

      Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

      Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

      Sắp tới ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 liên đội trường Tiểu học Hồng Phúc có rất nhiều các hoạt động tri ân các thầy các cô. Sau đây là chương trình phát thanh măng non với chủ đề ‘‘Tri ân thầy cô’’

 ‘‘Thưa thầy con đã thuộc bài học sáng nay trên bục giảng có bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy”.

      Thầy đang đứng đó truyền đạt bao kiến thức cho đàn em bé nhỏ. Thầy vẫn đứng ở đó, đứng suốt mấy mươi năm làm tóc thầy lốm đốm bạc vì bụi phấn.

      Ai là người dạy chúng ta tập đọc, tập viết? Ai là người mang lại kiến thức dạy chúng ta những điều hay, lẽ phải? là nguồn động lực giúp chúng ta trưởng thành? Ai đã vực tôi đứng dậy khi tôi vấp ngã? đã làm tất cả vì học sinh thân yêu bất chấp những hôm trái gió trở trời, vẫn lặng lẽ đến trường? Ai? “Thầy giáo”, hai từ thiêng liêng ấy lúc nào cũng ngân vang lên trong suy nghĩ tôi. Đối với tôi thầy là một người cha có lòng vị tha và lòng yêu thương tha thiết. Lúc nhỏ, tôi thường hay hỏi mẹ: “ Mẹ ơi, tại sao con lại phải gọi thầy là “thầy giáo” vậy mẹ?” Thật là một câu hỏi ngây thơ và ngờ nghệch. Nhưng đó là những tình cảm đầu tiên, những cảm nhận mơ màng về “thầy giáo” của đứa trẻ thơ khi chập chững vào lớp một. Năm nay tôi sẽ ra trường nhưng Hình ảnh người thầy cầm tay viết chữ quả là một kí ức sâu sắc đối với tôi.

      Lũ học trò chúng tôi cứ hay làm cho Thầy giận, Thầy buồn vì những trò phá lại nghịch ngợm, ngang bướng. Nhưng chỉ cần chúng tôi biết lỗi thì Thầy bỏ qua tất cả. Thầy là người cha thứ hai của tôi. Thầy dạy tôi kiến thức, truyền đạt bao bài học hay. Mặc cho người ta ngập chìm trong những lo toan, tính toán chuyện cơm áo lợi danh, chuyện bán mua cả tình cảm, cả trí tuệ. Thầy cho tôi niềm tin, niềm hi vọng. Thầy dạy tôi học tập, biết yêu quê hương đất nước. Ngay cả vua cũng cần có thầy. “Kính Thầy mới được làm Thầy”. Bổn phận tối thiểu của học sinh là phải yêu quý và kính trọng Thầy. Người Thầy luôn xứng đáng để mọi người và toàn xã hội tôn vinh, phải nhắc đến. mỗi chúng ta sẽ luôn tự hào vì trong cuộc đời có thầy.

      Ngày 20/11 sắp đến, các bạn làm gì để tỏ lòng biết ơn đến thầy. Chắc hẳn người Thầy sẽ không cần những món quà quí giá, đắt tiền. Hay những món đồ mua vội vã trong các cửa tiệm. Hãy nhớ rằng điều mà Thầy mong muốn lớn nhất đó là nhìn thấy học sinh của mình chăm ngoan, học giỏi. Bạn hãy cố gắng, nỗ lực thật nhiều trong học tập, chăm chú học hành hơn. Và điều đó là phần quà quý báu nhất mà các bạn tặng cho Thầy. Chúng ta hãy dâng lên Thầy những bông hoa điểm mười tươi thắm nhất. Và nguyện sẽ luôn học hành chăm chỉ, mãi mãi là trò ngoan của Thầy.

    Và cũng nhân cơ hội này Kim Huệ Radio xin thay mặt các bạn học sinh kính chúc thầy cô giáo sức khỏe cùng bao tâm huyết để tiếp tục dìu dắt chúng em nên người. Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã chúng em cảm nhận được tình thầy trò cao cả và thiêng liêng đến nhường nào. Chúng em cũng rất xin lỗi thầy cô vì chỉ có những dịp như thế này chúng em mới có cơ hội được bày tỏ lòng biết ơn của mình. Và chúng em biết rằng cả cuộc đời này chúng em cũng không thể nào đền đáp hết công ơn của thầy cô.

      Các bạn ơi thời gian trôi đi không chờ đợi một ai cả, tất cả chúng ta có được ngày hôm nay tất cả là nhờ những bàn tay tâm huyết tận tụy kia cùng tình yêu thương bao la mà thầy cô dành cho chúng ta. Ngày lễ tri ân thầy cô giáo cũng đã đến rất gần rồi, hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện lòng biết ơn niềm tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Kim Huệ Radio xin chúc các bạn có một mùa tri ân thật đặc biệt, thật ý nghĩa và tràn ngập yêu thương.

      Chương trình phát thanh măng non của liên đội trường Tiểu học Hồng Phúc đến đây là kết thúc. Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong trương trình phát thanh măng non lần sau.

Tin bài: PTTV

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập