UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,122,391 (Hôm nay: 166 online: 27) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 320 online: 167) Đăng nhập

Bài tuyên truyền của trường Tiểu học Hồng Đức

về ngày lễ hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11

Kính thưa toàn thể nhân dân!

 

Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục.

Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương.
Nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với FISE với mục đích tranh thủ các diễn đàn quốc tế, tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh.

Đồng thời, giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta.

Mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22/7/1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.

Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Lần đầu tiên ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958.

Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam.

Hàng năm, kỷ niệm lịch sử ngày 20/11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo viên trong vùng tạm chiếm nói riêng, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ hy sinh của anh chị em giáo viên kháng chiến nói chung.

Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. 

Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ "tôn sư trọng đạo".

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục. Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”, trong những năm qua thầy và trò trường Tiểu học Hồng Đức luôn luôn cố gắng vượt mọi khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Năm học 2020-2021 mới đi qua được một phần tư chặng đường nhưng nhà trường đã thu lượm được những thành tích đáng tự hào.

Một là: Câu lạc bộ Cờ vua của nhà trường tham gia giải các câu lạc bộ của toàn tỉnh do Báo Hải Dương tổ chức đã xuất sắc đoạt một huy chương Bạc nội dung nữ U7 đó là em Phạm Bảo Ngọc. Đồng thời đội nữ U7 gồm em Phạm Bảo Ngọc và em Lưu Ngọc Mai cũng đoạt luôn cả giải Nhì đồng đội. Toàn đoàn cờ vua đứng thứ 5 trên 18 đội của cả tỉnh.

 

Hai là: Đội bóng đá Mini của nhà trường đã xuất sắc giành giải Nhất vòng bảng thứ nhất của giải bóng đá Mini do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giang tổ chức.

Hình ảnh các cầu thủ nhí Hồng Đức trong đội bóng đá Mini thi đấu cấp cụm.

Ba là: Phòng Văn hóa thể thao-Liên đoàn Lao động huyện-Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giang  tổ chức giải cầu lông, bóng bàn dành cho cán bộ công nhân viên chức. Nhà trường có 3 cặp vận động viên tham gia thi đấu cấp cụm thì cả 3 cặp vận động viên đều có giải. Cụ thể giải Nhất cầu lông nội dung đội nam nữ của thầy Lê Đình Khanh và cô Hà Thị Phương Lan. Giải Nhì cầu lông nội dung đôi nữ của cô Nguyễn Thị Thuyên và cô Nguyễn Thị Thúy. Giải Ba bóng bàn nội dung đôi nam của thầy Nguyễn Hồng Quang và thầy Nguyễn Xuân Lãm.

Không chỉ nhiệt huyets trên bục giảng, các thấy cô còn cố gắng hết mình khi tham gia các hoạt động thi đấu TDTT do huyện tổ chức. 

Ngoài ra nhà trường đã tổ chức tốt các nội dung hội giảng cấp trường, hội giảng, hội thảo dạy lớp 1 cấp cụm. Các câu lạc bộ thi giải Toán, Tiếng Anh trên mạng, viết chữ đẹp đang hoạt động rất hiệu quả.

Các nội dung hoạt động khác như vận động tài trợ, trang trí trường lớp, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp khai giảng, dịp Trung thu, ủng hộ quỹ người cao tuổi, ủng hộ đồng bào miền Trung, ủng hộ quỹ vì người nghèo cũng được nhà trường quan tâm và làm tốt.

Có được những kết quả trên trước hết phải là sự đoàn kết quyết tâm của thầy và trò nhà trường. Nhưng bên cạnh đó phải có sự ủng hộ vô cùng lớn lao của các bậc phụ huynh, hội cha mẹ học sinh của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể xã nhà. Thay mặt nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các quý phụ huynh, tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và toàn thể nhân dân xã Hồng Đức. Thầy và trò nhà trường rất mong các cơ quan đoàn thể tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 xin gửi tới các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

                                                                              Thay mặt nhà trường

                                                                                      Hiệu trưởng

 

                                                                                 Nguyễn Hồng Quang

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập