UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,178,395 (Hôm nay: 298 online: 38) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 560 online: 164) Đăng nhập

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG XUYÊN TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN 1 SỐ

NGHỀ TRUYỀN THỐNG ĐỊA PHƯƠNG

Với phương châm “học thông qua vui chơi, trải nghiệm” là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn mà trẻ em sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Đông Xuyên luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương.

          Sáng  ngày 03 tháng 12 năm 2020 trường mầm non Đông Xuyên tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo đi tham quan trải nghiệm một số nghề của địa phương.

Các bé được thăm quan, trải nghiệm tại khu vườn rau, cửa hàng tạp hóa, xưởng mộc, xưởng cơ khí, công ty máy và nghề thủ công mĩ nghệ ở địa phương. Các bé rất vui và thích thú khi được tự tay tưới nước, nhặt cỏ chăm sóc rau, làm quen với các cô chú công nhân, được tìm hiểu về công việc, đồ dùng dụng cụ và các sản phẩm mà các cô chú công nhân đã làm ra. Buổi tham quan không chỉ được vui chơi, các bé còn được được cung cấp những kiến thức cơ bản về các ngành nghề khác nhau trong xã hội. Quá trình trải nghiệm thực tế chính là cơ sở để các bé hình thành sở thích và định hình ước mơ nghề nghiệp tương lai của mình. Qua đây muốn giáo dục các con biết kính trọng và yêu quý các cô bác nông dân, công nhân, biết trân trọng sản phẩm của nghề.

Buổi tham quan trải nghiệm khép lại trong niềm vui mừng, háo hức mong đợi của các bé về ước mơ nghề nghiệp, niềm tự hào về nghề của quê hương Đông Xuyên.

Thay mặt nhà trường xin trân thành cảm ơn gia đình nhà bà Cài, cửa hàng tạp hóa cô Hà, bà Nhãn, xưởng cơ khí  anh Hoàng, anh Sĩ, công ty may và thủ công mỹ nghệ  Luyến Thành đã tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường tổ chức thành công buổi thăm quan trải nghiệm.

Sau đây là một số hình ảnh buổi tham quan

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập