UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,178,369 (Hôm nay: 281 online: 29) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 557 online: 162) Đăng nhập

Giới thiệu sách tháng 01 năm 2021

Cuốn sách:  ĐOÀN KỊCH TỈNH LẺ

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

          Buổi giới thiệu sách tháng 01 của thư viện trường THCS Tân Phong hôm nay xin được giới thiệu tới các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh  tập 39 cuốn  Đoàn kịch tỉnh lẻ trong bộ sách truyện Kính Vạn Hoa 2012 của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, tác giả là một nhà văn rất thân thuộc với các độc giả trẻ. Anh là một hiện tượng trong văn học Việt Nam. Nguyễn Nhật Ánh chủ yếu viết truyện cho thiếu nhi. Những tác phẩm của anh luôn trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại các hội chợ sách hàng năm.

       Bộ sách Kính vạn hoa của anh đã được viết trong suốt 15 năm nay. Nó trở thành bộ truyện viết cho thiếu nhi đài tập nhất, xuất bản nhiều nhất từ trước đến nay của Việt Nam.

       Trong bộ truyện là những câu chuyện về tình yêu thương gia đình, tình bạn bè; về cuộc sống, tâm lý của tuổi học trò đựợc viết một cách giản dị mà hài hước và hấp dẫn.

       Sách do NXB Kim Đồng, phát hành năm 200, sách dày 191 trang được in trên khổ giấy 10,2x 15,2cm.

       Sách giới thiệu cho chúng ta biết về một bạn nhỏ không thích Kịch nhưng đã bị cuốn hút vào môn nghệ thuật này bởi diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên. Quý rất ghét xem kịch. Hôm ấy đoàn kịch Vàm Cỏ về biểu diễn. Vì ba mẹ bận nên Quý phải đưa em gái là nhỏ Diệp đi coi kịch. Vốn không thích thú với môn nghệ thuật này nên Quý xem rất hời hợt. Nhưng diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên trong vở Chiếc lá cuối cùng đã khiến Quý mê mẩn. Và Quý đã có cái nhìn khác về kịch. Sau buổi xem đó, Quý đã về và kể lại cho các bạn nghe. Buổi biểu diễn sau các ghế trong rạp đã lấp đầy. Mặc dù đã xem rồi nhưng Quý vẫn vô cùng thích thú trước diễn xuất của các diễn viên. Sau vở kịch, Quý ròm và nhỏ Diệp dẫn bạn đến sau cánh gà giới thiệu diễn viên đóng vai cụ Bermen mà chúng quen nhưng diễn viên đóng cụ Bermen làm như không quen biết khiến hai anh em nó vô cùng thất vọng. Hai anh em về nhà thấy bố mẹ đang nói chuyện với một người lạ. Thì ra người lạ đó chính là diễn viên đóng vai cụ Bermen mà chúng thích và cũng là chú của Quý. Quý thấy tự hào và hiểu thế nào là giá trị của nghệ thuật.

       Để tìm hiểu chi tiết về nội dung cuốn sách mời quý thầy cô và các em đến tìm đọc tại thư viện trường THCS Tân Phong.

       Xin cảm ơn thầy cô và các em, hẹn gặp lại thầy cô và các em ở buổi giới thiệu lần sau.

 

Người thực hiện

 

Bùi Thị Thảo

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập