UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,178,457 (Hôm nay: 339 online: 15) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 620 online: 170) Đăng nhập

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA AN
                                                                 GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1 / 2021

                                                               CUỐN SÁCH : A HA! MÌNH CÓ MẶT

 

           Kính thưa các thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

      Hôm nay, thư viện trường xin trân trọng giới thiệu đến các thầy, cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách có tên "A ha! Mình có mặt! của tác giả Nguyễn Thị Bích Nga, nhà xuất bản Kim Đồng.

                     A ha! Mình có mặt! là câu chuyện hài hước dạy trẻ hướng thiện.

       Bằng trí tưởng tượng phong phú, cùng văn phong dí dỏm, Nguyễn Thị Bích Nga mang đến cho bạn đọc nhỏ tuổi bài học sâu sắc về giá trị của lòng tốt và tình yêu thương.

      Toàn là một đứa bé ngỗ nghịch. Cậu luôn nghĩ ra đủ trò tai quái để chọc phá thầy cô và bạn bè. Từ việc đổ keo siêu dính lên ghế đá trong sân trường đến việc dán những tờ giấy với đầy hình vẽ linh tinh lên áo các bạn cùng tổ để cả lớp được một trận cười no nê..., không trò oái ăm nào mà Toàn không nghĩ ra. Ở lớp đã vậy, ở nhà cậu cũng nghịch ngợm không kém. Mỗi lần bị cha mẹ mắng là Toàn lại bày trò ăn vạ, làm cho họ chẳng dám phạt nữa. Đặc biệt, cậu rất thích thú khi "hành hạ" các con vật nuôi như chó, mèo.

       Toàn chẳng bao giờ nhận ra lỗi sai của mình, thản nhiên bày trò cho đến ngày kia, một hình phạt vô cùng nghiêm khắc giáng xuống đầu cậu bé ngỗ ngược. Thần Đạo Đức chứng kiến hết những tội lỗi của Toàn. Để trừng phạt cậu, Ngài biến cậu bé thành một con chó nhỏ. Nếu làm được mười việc tốt, cậu sẽ được trở lại làm người. Từ đây, Toàn bắt đầu một hành trình mới đầy cam go và thử thách.

                                                                                 

         Toàn không đơn độc trong hành trình làm mười việc tốt, bên cậu luôn có những người bạn tốt. Đó là Định, cậu bạn hiền lành hiểu được ngôn ngữ của loài chó. Định là người đã nhận nuôi Toàn (giờ đang trong hình hài của một chú chó con) khi Toàn bơ vơ không chốn nương thân. Đó là Ngọc Duyên - một cô bé ngỗ ngược chẳng kém gì Toàn - cũng đang chịu hình phạt của Thần Đạo Đức. Cô bé bị biến thành một con mèo. Giờ đây, Toàn là chú chó dễ thương tên Yes, còn Ngọc Duyên là cô mèo điệu đà tên Múp. Nhờ sự giúp đỡ của Định, cả hai đã làm được rất nhiều việc tốt để giúp đỡ mọi người xung quanh và chuộc lại lỗi những lỗi lầm của mình. 

       Khi sống trong hình hài của những con vật nuôi nhỏ bé, hai đứa trẻ ngỗ ngược mới thấu hiểu được nỗi đau đớn và sự khổ sở của những con chó, con mèo khi bị con người đối xử tàn nhẫn. Nhờ vậy, cả hai nhận ra những việc làm của mình trước đây là sai trái.

      A ha! Mình có mặt! kể về lòng tốt và tình yêu thương giữa con người với con người, giữa con người với loài vật. Đó còn là tình bạn cùng những tình cảm vu vơ, rất hồn nhiên của tuổi học trò. Tác phẩm là một câu chuyện đồng thoại tinh tế và tự nhiên, cũng không kém phần dí dỏm, hài hước. Là một cây bút giàu kinh nghiệm trong mảng văn học dành cho thiếu nhi, tác giả Nguyễn Thị Bích Nga xây dựng nên một cốt truyện độc đáo, sắp xếp tình huống hợp lý để tạo những tình tiết bất ngờ và cảm động.

        Để biết được nội dung xin mời các thầy cô và các em đón đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường. Buổi giới thiệu sách đến đây là hết rồi.

            Xin chào và hẹn gặp lại!                                                                   

Nghĩa An, ngày 13 tháng 01 năm 2021

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập