UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,178,332 (Hôm nay: 255 online: 13) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 536 online: 170) Đăng nhập

     Cứ mỗi độ xuân về, mùa xuân của đất trời với muôn hoa đua nở, thì mùa xuân của Đảng cũng nhộn nhịp những lời ca. Đảng là mùa xuân, chính vì vậy mà những ca khúc viết về mùa xuân cũng như viết về Đảng đều phơi phới niềm tin, khiến cho trái tim mỗi chúng ta, đều cảm thấy rạo rực mỗi khi lắng nghe những bài hát ấy.

Trong không khí tưng bừng của mùa xuân đất nước, thư viện trường TH  Hồng Đức  xin gửi tới các thầy cô giáo và các con học sinh cuốn sách: " 100 ca khúc trữ tình" của nhiều tác giả do NXB Thanh niên ấn hành năm 2005, sách dày 195 trang, khổ 19x27cm, giá bìa 42000đ.

    Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, dân tộc ta đã lập nên bao kì tích trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa. Trong những năm  tháng hào hùng ấy, nhiều ca khúc cách mạng đã ra đời, góp phần to lớn vào việc động viên, thúc giục nhân dân và tuổi trẻ cả nước vượt qua muôn vàn gian khó, hi sinh để làm nên một Việt Nam anh hùng.

     Cuốn sách" 100 ca khúc trữ tình" là tập hợp những bài hát cách mạng ca ngợi truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, khơi dậy trong quần chúng, nhất là thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc, Đảng Cộng sản Việt Nam - cụm từ thiêng liêng này là cội nguồn của mọi cảm xúc nghệ thuật. Từ cội nguồn ấy đã ra đời biết bao sáng tác có giá trị, sống mãi với thời gian.

" Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng...Đảng đã mang về mùa xuân cho nước non..."  đây là những câu hát trong ca khúc " Đảng cho ta một mùa xuân" của nhạc sĩ  Phạm Tuyên đã làm xúc động hàng triệu trái tim Việt Nam. Với giai điệu rộn rã, tươi vui và đầy niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam, " Đảng cho ta một mùa xuân" lại được vang lên khắp nơi nơi mỗi dịp mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới.

     Hay một ca khúc đặc biệt ý nghĩa được ra đời đúng dịp kỉ niệm 50 năm sinh nhật Đảng:" Lá cờ Đảng" của nhạc sĩ Văn An: "...Còn gì đẹp hơn lá cờ đỏ búa liềm. Đảng ta đó hân hoan một niềm tin. Trong đêm đen lá cờ của Đảng rạng soi đường đấu tranh...",  lời ca và nhạc điệu bài hát như thắp lên ngọn lửa bất diệt về tình yêu đối với Đảng của quân và dân ta. Ca khúc đã để lại ấn tượng sâu sắc với người nghe bởi tính chân thật, trở thành một tác phẩm âm nhạc “để đời” và mãi trường tồn trong lòng công chúng...

Bên cạnh những ca khúc viết về Đảng quang vinh, trong cuốn sách còn có rất nhiều bài hát ca ngợi Bác Hồ kính yêu như: " Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người", " Người là niềm tin tất thắng", " Bác đang cùng chúng cháu hành quân", " Bác Hồ một tình yêu bao la",..

    Có thể nói mỗi ca khúc là một trang lịch sử bằng âm thanh để cho thế hệ hôm nay nhìn lại quá khứ, trở về với những năm tháng hào hùng của dân tộc. Mỗi ca khúc ra đời thường gắn liền với những dấu ấn, sự kiện lịch sử cụ thể. Vượt qua thử thách nghiệt ngã của thời gian, "100 ca khúc trữ tình" vẫn vẹn nguyên sức sống, sức lan tỏa trong lòng người. Cuốn sách sẽ là món quà thật ý nghĩa không chỉ với người yêu nhạc mà những ca khúc trong đó sẽ ngân lên trong lòng của mọi  người dân Việt Nam mỗi dịp mừng Đảng, mừng xuân!

Mời quý thầy cô cùng các em học sinh đến tại thư viện để tìm đọc cuốn sách vô cùng ý nghĩa này nhé. Sách có SĐCCB STKC/00039 tại tủ sách Sách tham khảo chung.

    Buổi tuyên truyền giới thiệu sách đến đây xin được khép lại. Kính chúc thầy cô giáo và các con học sinh một đón một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui và thật nhiều sức khỏe!

 

                                                                                                                               NGƯỜI GIỚI THIỆU

 

 

                                                                                                                         

                                                                                                                                    Nguyễn Thị Liên

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập