UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,210,770 (Hôm nay: 596 online: 46) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 1,355 online: 398) Đăng nhập

                                              TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19.

               Trước tình hình diễn biến dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, Chính phủ đã chính thức kêu gọi toàn dân với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh kêu gọi toàn thể nhân dân tham gia chống giặc để tự bảo vệ chính mình, gia đình nhà mình với tinh thần “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”. Hơn lúc nào hết đây chính là trách nhiệm của mỗi công dân và mỗi gia đình trong việc bảo vệ làng xóm, khu dân cư, quê hương. Để ngăn chặn dịch bệnh không lây lan, đề nghị mỗi chúng ta cần thực hiện ngay những việc sau đây:

          1. Thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà, người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không đến chơi nhà ai; không tiếp khách. Chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Thực hiện thật nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

          2. Mỗi người tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, tự đo thân nhiệt, chủ động khai báo y tế ngay bằng điện thoại cho tổ Covid cộng đồng và cho trạm y tế xã khi trong gia đình có người biểu hiện mất khả năng ngửi; ốm mệt; sốt; ho; đau họng; viêm đường hô hấp hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Tuyệt đối không được dấu bệnh.

          3. Chủ động, tự giác khai báo y tế ngay nếu bản thân hoặc người trong gia đình có tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc có liên quan với các yếu tố dịch tễ nguy cơ mắc bệnh.

          4. Thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đó là: đeo khẩu trang, không tụ tập, thường xuyên sát khuẩn tay; giữ khoảng cách và khai báo y tế.

          5. Giữ nhà ở thông thoáng; thường xuyên vệ sinh, làm sạch nhà cửa, bề mặt vật dụng bằng các chất tẩy rửa thông thường.

          6. Phối hợp và thực hiện thật tốt tất cả các hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, đặc biệt phối hợp thật tốt với tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư.

          7. Các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức đoàn thể, nhân dân toàn tỉnh nếu có sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) thì phải cài đặt và chạy ứng dụng Bulezone.

          Với tình yêu quê hương và trách nhiệm của toàn thể nhân dân, công cuộc phòng chống dịch của chúng ta nhất định sẽ thành công.

                                                                                           CBYT

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập