UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,257,503 (Hôm nay: 739 online: 47) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 858 online: 226) Đăng nhập

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

NĂM HỌC 2020- 2021

 

 - Kính thưa: Các thầy cô giáo                      

-  Cùng toàn thể các em học sinh !


        Các em học sinh thân mến,hiện tại  tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và việt nam nói riêng. Thực hiện tốt  công văn 19 của thủ tướng chính phủ cho các e học sinh trở lại trường sau dịch covid- 19.  Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tại trường học .Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 trường Tiểu học Hồng Dụ  đưa ra một số thông tin  để giúp các em phòng tránh  bệnh tốt nhất . Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 yêu cầu các bậc phụ huynh, các em học sinh thực hiện nghiêm một số yêu cầu sau :
          Các em học sinh khi đến trường được nhà trường bố trí  theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày... Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo cho ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế xã  để được khám, tư vấn hỗ trợ kịp thời.

           Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học.Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người bên ngoài vào trường. Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; khuyến khích học sinh, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
         Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
      Để bảo đảm an toàn sức khoẻ,phụ huynh, học sinh,giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân. Ngoài ra chúng ta nên thường xuyên bổ sung nước ấm cho cơ thể, súc miếng bằng nước muối sát khuẩn miệng, họng, giữ ấm cơ thể. Ăn uống đủ dưỡng chất, nâng cao  sức đề kháng chống lại vi khuẩn vi rút xâm nhập cơ thể.

         Dịch Covid diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan luôn tiềm ẩn. Mỗi cán bộ giáo viên, học sinh luôn nâng cao ý thức phòng chống bệnh không chủ quan nhưng cũng không sợ hãi. Hãy cùng nhau chung tay góp sức để phòng chống dịch bệnh, vì cuộc sống an toàn của tất cả chúng ta.

Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường

                                                                                                   Hồng Dụ, tháng 03 năm 2021

                                                                                              Người viết bài

                                                                                               Nhân viên y tế: Lương Thị Nhung

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập