UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,257,592 (Hôm nay: 796 online: 37) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 894 online: 209) Đăng nhập

 

 

Tháng 4:

                GIỚI THIỆU SÁCH

( Cuốn sách: "Luyện kĩ năng làm bài thi vào lớp 10 môn Toán")

 

Để giúp các thầy cô ôn tập, giảng dạy và các em học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPT đạt hiệu quả tốt nhất. Hôm nay thư viện trường THCS Hồng Đức xin giới thiệu tới các thầy cô và các em học sinh cuốn sách: " Luyện tập kĩ năng làm bài thi vào lớp 10 môn Toán năm học 2020 - 2021".

Các tác giả là những người viết sách giáo khoa và sách tham khảo có nhiều kinh nghiệm, đang trực tiếp luyện cho học sinh thi vào lớp 10. Đó là Nhà giáo Nhân dân Vũ Hữu Bình – một tác giả của Sách giáo khoa Toán THCS và là tác giả của hàng trăm cuốn sách tham khảo; Tiến sĩ Đỗ Hồng Anh – nguyên tổ trưởng tổ toán của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, nhà giáo Nguyễn Khánh Hà – nguyên tổ trưởng tổ Toán trường THCS Chu Văn An (Hà Nội); Thạc sĩ Đinh Công Mãn – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá. Bằng trách nhiệm và tình cảm đối với tuổi học trò, mong muốn mang đến cho các học sinh một cuốn sách ôn tập có chất lượng, giúp các bạn nâng cao năng lực ôn thi, năng lực giải đề thi nhằm đạt được điểm số cao trong kì thi vào lớp 10.

Cuốn sách gồm hai phần tương ứng với hai giai đoạn ôn tập và luyện thi, đó là Ôn tập theo chuyên đề và Luyện giải các đề thi.

*Ở phần thứ nhất, cuốn sách giúp học sinh hệ thống lại các kiến thức quan trọng đã học theo từng chuyên đề, phân loại các dạng bài tập trong chuyên đề đó, cung cấp các phương pháp giải thích hợp đối với từng dạng. Đặc biệt, điểm mạnh của cuốn sách này là có lưu ý những sai lầm dễ mắc, hướng dẫn cách trình bày lời giải bài toán. Các ví dụ được chọn lọc điển hình với các hướng dẫn giải giàu tính sư phạm nhằm giúp học sinh rèn luyện tư duy giải toán và phát triển năng lực giải quyết vấn đề. Các bài luyện tập giúp học sinh vận dụng những điều đã được ôn tập vào những tình huống cụ thể.

*Phần thứ hai :Gồm 19 đề thi với cấu trúc như các đề thi vào lớp 10 thường gặp ở các địa phương, bao phủ được hầu hết các nội dung mà kì thi đòi hỏi. Nhiều bài toán tiếp cận với những đổi mới trong việc ra đề thi, như có những bài toán mang tính liên môn, gắn với đời sống thực tiễn và đảm bảo sự phân loại học sinh. Đây cũng là một trong những điểm mạnh mà cuốn sách ôn thi này có được trong giai đoạn hiện nay.

Nhóm tác giả giới thiệu các đề luyện thi nhằm giúp các thầy cô có thêm tư liệu, và các em học sinh làm quen với cấu trúc và dạng đề thường gặp trong những năm gần đây. Sẽ giúp các em tự kiểm tra, đánh giá trình độ của mình qua từng đề bài. Hi vọng cuốn sách sẽ góp phần trong việc ôn tập, giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPT.

 

Tháng 4:

                GIỚI THIỆU SÁCH

( Cuốn sách: "Luyện kĩ năng làm bài thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn")

 

Để giúp các thầy cô ôn tập, giảng dạy và các em học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPT đạt hiệu quả tốt nhất. Hôm nay thư viện trường THCS Hồng Đức xin giới thiệu tới các thầy cô và các em học sinh cuốn sách: " Luyện tập kĩ năng làm bài thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn năm học 2020 - 2021".

Luyện tập kĩ năng làm bài thi vào lớp 10 môn Ngữ văn là cuốn sách được viết trên tinh thần bám sát chương trình Ngữ văn lớp 9 và đổi mới kiểm tra, đánh giá kì thi vào lớp 10 theo hướng tiếp cận năng lực.

Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

*Phần một : Ôn luyện kiến thức, kĩ năng cơ bản

Đây là phần quan trọng và chiếm nhiều trang nhất của cuốn sách.Ngoài phần tóm tắt các kiến thức cơ bản, cuốn sách nhấn mạnh vào các dạng bài tập thường gặp trong các kì thi vào lớp 10 nhằm rèn hai kĩ năng quan trọng là đọc hiểu và tạo lập văn bản. Điểm mới và khác biệt với các cuốn sách khác trên thị trường là phần hướng dẫn luyện tập và phần các kiểu mô hình đoạn văn và các dạng bài tập viết đoạn kèm theo các đoạn văn minh hoạ.

*Phần hai: Một số đề luyện thi vào lớp 10

Với kinh nghiệm ra đề luyện thi nhiều năm cùng với việc cập nhật xu hướng đổi mới kiểm tra, đánh giá kì thi vào lớp 10 môn Ngữ văn, nhóm tác giả đã biên soạn 10 đề luyện thi nhằm giúp các em làm quen với cấu trúc và dạng đề thường gặp trong những năm gần đây. Cuối sách có phần gợi ý hướng dẫn giải đề thi vào lớp 10.

 

 

 

 

   

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập