UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,394,506 (Hôm nay: 40 online: 23) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 700 online: 252) Đăng nhập

Dịch bệnh Co-vid 19 bùng phát không  chỉ ở khắp mọi nơi trong nước mà còn bùng phát khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Con Covid- không biết nó to như thế nào mà kinh khủng khốc liệt đến vậy?  Kinh khủng,  khốc liệt bởi sự nguy hiểm, kinh khủng, khốc liệt bởi sự lây lan, sự biến chủng. Ảnh hưởng của nó không chỉ giới hạn trong một quốc gia nào mà ảnh hưởng đến tất cả các nước trên toàn cầu. Trận chiến với con covid này chưa biết đến bao giờ mới kết thúc khi mà sức lây lan do biến chủng của nó gây ra.

     Ngày ngày, ở đâu, trên ti-vi, đài, báo, mạng … đều tuyên truyền tác hại của dịch bệnh, diễn biến phức tạp, cách phòng dịch, chống dịch. Nhắc đến covid ai ai cũng sợ và ngao ngán. Nó ảnh hưởng không chỉ sức khỏe mỗi con người mà nó còn ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị của cả cộng đồng mỗi quôc gia.

      Giáo dục Việt Nam cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Thầy cô và các em học sinh ở tất cả các cấp phải dừng việc đến trường dừng việc dạy – học, các thực tập sinh, nghiên cứu sinh, du học thậm chí những cuộc thi cuộc giao lưu trong nước, quốc tế đều bị ảnh hưởng. Tuy vậy với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 với sự nỗ lực không ngừng, mặc cho khó khăn, vượt lên mọi vất vả, mệt mỏi thầy -  trò  vẫn dạy - học, vẫn thi….  bằng hình thức trực tuyến trong 2 năm qua và vẫn có huy chương vàng, huy chương bạc…  trong nước, quốc tế. Thật tự hào.

        Đây nữa: ngày 5/9 vừa qua 57/63 tỉnh thành trên cả nước  đã đónt lễ khai giảng thật đặc biệt chưa từng có từ trước đến nay đó là:  “Khai giảng trực tuyến”. Thầy trò trường Tiểu học Tân Phong cũng tưng bừng đón một cái lễ khai giảng trực tuyến. Nhưng không vì trực tuyến, thầy cô, bạn bè không được gặp nhau trực tiếp tay bắt mặt mừng, ôm vai bá cổ nhau mà buổi lễ kém vui, kém hân hoan, long trọng. Nó vẫn diễn ra đúng theo kế hoạch, vẫn tưng bừng tiếng trống, vẫn cờ đỏ sao vàng tung bay và những bó hoa tươi thắm tràn đầy hi vọng thể hiện sự quan tâm của các cấp, chính quyền địa phương cũng như các bậc phụ huynh với nhà trường.

Các đoàn  đại biểu tặng hao chúc mừng

      Các em học sinh lớp Một vẫn được các thầy cô, anh chị lớp trên chào đón nồng nhiệt, ấm áp.

CCoo Bùi Thị Oanh-Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giảo dạy lớp 1 và  Đội danh dự của trường

     Đặc biệt  buổi lễ được nghe những lời quan tâm, động viên, chia sẻ khó khăn của toàn ngành giáo dục, với các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh qua thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm – Chủ tịch công đoàn nhà trường thể hiện.

Đ/C Nguyễn Thị Hồng Thắm Chủ tịch Công đoàn trường đọc thư của Chủ tịch nước.

        Mong chờ nhất là phần đọc diễn văn khai mạc, đánh trống khai giảng của cô Hiệu trưởng báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Đ/C Bùi Thị Oanh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trường đánh trống khai giảng năm học mới.

        Thầy trò nhà trường được nghe những lời phát biểu tâm đắc đánh giá, ghi nhận những thành tích mà thầy trò đạt được và những lời động viên khích lệ thầy trò cùng nhau cố gắng khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ kép vừa học vừa phòng chống dịch của năm học.

Bài phát biểu của đ/c Vũ Quang Giảng- Bí thư BCH Đảng bộ.   

       Vậy là từ ngày mai chúng ta tiếp tục thực hiện chương trình học tập trên không gian mạng, truyền hình và kiên nhẫn thực hiện triệt để các biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân gia đình và xã hội.

        Năm học mới, từng thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo kiên trì cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh để mỗi thầy giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

        Dịch Covid-19 lan rộng khiến học sinh chưa thể đến trường nhưng không thể ngăn chặn các em trau dồi phẩm chất, đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống và chinh phục tri thức…  mong các em thích nghi với vệc học đang thay đổi, đạt kết quả thật tôt trong những ngày tháng cam go tới.

                                                                                                                          Người đưa tin

                                                                                                                       Phạm Thị Hải Yến

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập