UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,606,360 (Hôm nay: 294 online: 51) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 367 online: 198) Đăng nhập

     Rèn luyện kĩ năng MC cho đội viên,thiếu niên và nhi đồng trong Liên đội.

         MC hay còn gọi là người dẫn chương trình tiếng anh gọi là Master of Ceremonies  được hiểu là người hướng dẫn khán thính  giả trong một buổi trình diễn và được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí.

         Tuy nhiên, theo nghĩa rộng lớn thì người dẫn chương trình là người nói trước công chúng, lôi cuốn sự chú ý của công chúng hướng về họ để dẫn dắt công chúng tương tác và hòa nhập vào sự kiện, bất kể đó là sự kiện giải trí hay lễ nghi, bất kể đó là trên truyền hình hay ngoài đời thực thì việc nhận được sự lắng nghe của mọi người cũng như sự yêu thích lối truyền đạt hấp dẫn là thành công của một MC.

         MC có tầm quan trọng rất lớn trong công việc hay trong học tập.

         Kỹ năng làm MC có vai trò quan trọng trong việc thể hiện nhân cách của con người, ứng xử có văn hóa đối với mọi người, có thái độ tích cực trong việc giải quyết mọi vấn đề hay những tình huống bất ngờ xảy đến không gây khó khăn cho các bạn.

        + Kỹ năng làm MC còn có vai trò trong việc phục vụ các công việc khác. Bất kỳ công việc gì cũng cần sự giao tiếp, đầu tiếp là giao tiếp kỹ năng trong khi phỏng vấn, khi đã thành thạo các kỹ năng làm MC rồi thì chứng tỏ các bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong ứng xử giao tiếp  và đó là lợi thế giúp các bạn đi tìm một công việc khác mà không lo sợ những yêu cầu của tuyển dụng đưa ra.

          Trường học không chỉ là môi trường giáo dục, giúp học sinh nâng cao kiến thức mà còn cần phải tạo điều kiện cho trẻ nhỏ phát triển các kỹ năng giao tiếp để thích nghi tốt hơn với cuộc sống ngoài xã hội trong trương lai. Hiện nay, vì nhiều lý do xuất phát từ gia đình và xã hội nên có rất nhiều học sinh tiểu học vẫn còn hạn chế trong vấn đề ứng xử, giáo tiếp với người khác. Từ thực tế trên, đã xây dựng mô hình rèn luyện kĩ năng giao tiếp, MC cho đội viên thiếu niên và nhi đồng để giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho học sinh tiểu học để góp phần giúp trẻ phát triển tốt hơn.

          Liên đội đã thành lập câu lạc bộ MC. Các thành viên trong câu lạc bộ rất tích cực tập luyện.Trao đổi những vướng mắc trong qua trình tập luyện,để từ đó giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

        Sau đây là một số hình ảnh hoạt động :

                                        Tin và bài: Nguyễn Thị Thảo

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập