UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,758,831 (Hôm nay: 357 online: 92) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 232 online: 163) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

BỘ SÁCH GIÁO KHOA CÁNH DIỀU LỚP 3

NĂM HỌC 2022 – 2023

 

      Quý thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!

      Vào sáng ngày 05/9/2022 tất cả các em học sinh đã được đến trường sau kì nghỉ hè dài. Chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch COVID-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.Được nghe tiếng hát Quốc ca và tiếng trống trường dộn dã, các em rất vui và háo hức lắm phải không?  Một năm học mới đến rồi, cô chúc các em có một năm học luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn là con ngoan trò giỏi của các thầy cô giáo, ông bà, cha mẹ nhé!

      Để hòa chung niềm vui đó, hôm nay trong buổi giới thiệu sách đầu tiên  vào tuần thứ 2 của tháng 9 cô giới thiệu với các em học sinh toàn trường nói chung và các em học sinh khối 3 nói riêng bộ sách giáo khoa lớp 3 – chương trình Cánh diều. Sách Cánh Diều lớp 3 là một trong những bộ sách nằm trong danh mục SGK lớp 3 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để các địa phương nói chung và của Nhà trường nói riêng lựa chọn áp dụng cho năm học 2022 - 2023.

      Bộ SGK Cánh Diều với triết lý “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”, thể hiện rõ quan điểm, mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực học sinh nêu tại Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Bộ SGK Cánh Diều lớp 3 có 12 quyển sách gồm: Toán (tập 1), Toán (tập 2), Tiếng Việt (tập 1), Tiếng Việt (tập 2), Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Công nghệ, Tin học, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật và Hoạt động trải nghiệm.

      Và sau đây là bộ sách giáo khoa 3 Cánh diều

      * Môn Toán 3: gồm 2 quyển: Toán 3. Tập 1 và toán 3. Tập 2”.

  1. Cuốn sách “Toán 3. Tập 1” 

 Tổng chủ biên: Đỗ Đức Thái, Tác giả: Đỗ Tiến Đạt, Tác giả: Nguyễn Hoài Anh, Trần Thúy Ngà, Nguyễn Thị Thanh Sơn.

      Cuốn sách có 2 phần:

                + Phần 1: Bảng nhân, bảng chia: gồm 30 bài học.

                + Phần 2: Nhân, chia các số trong phạm vi 1000: 29 bài học.

  1. Cuốn sách “Toán 3 - Tập 2”

 Tổng chủ biên: Đỗ Đức Thái, Chủ biên: Đỗ Tiến Đạt. Tác giả: Nguyễn Hoài Anh, Trần Thúy Ngà, Nguyễn Thị Thanh Sơn.

     Cuốn sách có 2 phần:

                + Phần 3: Các số trong phạm vi 100.000: gồm 19 bài học.

                + Phần 4: Cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi 100.000: 30 bài học.

       * Môn Tiếng Việt 3: gồm 2 quyển: Tiếng Việt 3. Tập 1 và Tiếng Việt 3. Tập 2”.

3.Cuốn sách “Tiếng Việt 3 - Tập 1

Tổng chủ biên kiêm chủ biên: Nguyễn Minh Thuyết. Tác giả: Nguyễn Hòa Bình, Vũ Trọng Đông, Nguyễn Khánh Hà, Trần Mạnh Hưởng.

      Cuốn sách gồm 10 bài chủ điểm; 01 bài ôn tập giữa học kì I và 01 bài ôn tập cuối học kì. Mỗi bài đều hướng dẫn các em đọc, viết và nghe, nói tiếng việt theo một chủ điểm. Các bài học cũng giúp em tập vận dụng những điều đã học vào đời sống và tự đánh giá kết quả học tập của mình.

4.Cuốn sách “Tiếng Việt 3 - Tập 2”

Tổng chủ biên kiêm chủ biên: Nguyễn Minh Thuyết, Tác giả: Chu Thị Thúy An, Đỗ Thu Hà, Trần Mạnh Hưởng, Đặng Kim Nga, Lê Hữu Tình

      Cuốn sách gồm 07 bài chủ điểm; 01 bài ôn tập giữa học kì II và 01 bài ôn tập cuối học kì. Mỗi bài đều hướng dẫn các em đọc, viết và nghe, nói tiếng việt theo một chủ điểm. Các bài học cũng giúp em tập vận dụng những điều đã học vào đời sống và tự đánh giá kết quả học tập của mình

      5. Cuốn sách Công nghệ 3.

      Tổng chủ biên: Hồ Sĩ Đàm; Chủ biên: Nguyễn Thanh Thủy; Tác giả: Hồ Cẩm Hà, Nguyễn Trí Trung, Kiều Phương Thúy.

  Cuốn sách có 2 chủ đề: Chủ đề Công nghệ và đời sống có 6 bài; chủ đề Thủ công kỹ thuật có 3 bài.

      6. Cuốn sách Tự nhiên và Xã hội 3.

      Tổng chủ biên: Mai Sỹ Tuấn, Chủ biên: Bùi Phương Nga, Tác giả: Nguyễn Tuyết Nga, Lương Việt Thái, Phùng Thanh Huyền.

      Cuốn sách có 6 chủ đề: Gia đình, Trường học, Cộng đồng địa phương, Thực vật và động vật, Con người và sức khỏe, Trái đất và bầu trời. Mỗi chủ đề có trang giới thiệu chủ đề, các bài học, bài ôn tập chủ đề,…

      7. Cuốn sách Đạo đức 3.

      Tổng chủ biên: Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Chủ biên: Đỗ Tất Thiên. Tác giả: Nguyễn Chung Hải, Ngô Vũ Thu Hằng, Nguyễn Thanh Huân, Huỳnh Tông Thiên, Nguyễn Thị Hàn Thy.

                Sách giáo khoa Đạo đức 3 được biên soạn nhằm giúp học sinh học tập, rên. luyện theo các chuẩn mực đạo đức, chuẩn mực pháp luật và kĩ năng sống cần thiết, phù hợp với lứa tuổi. Nội dung sách bao gồm 12 bài theo 8 chủ đề đã được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 Nội dung mỗi bài được thiết kế thành các hoạt động học tập đa dạng, hấp dẫn, gần gũi trong cuộc sống thường ngày.

Mỗi bài trong sách đều theo một cấu trúc thống nhất, gồm các phần: KHỞI ĐỘNG, KHÁM PHÁ, LUYỆN TẬP, VÂN DỤNG.

      8. Cuốn sách Âm nhạc 3.

      Tổng chủ biên kiêm Chủ biên: Lê Anh Tuấn, Tác giả: Tạ Hoàng Mai Anh, Nguyễn Thị Quỳnh Mai. Sách giáo khoa Âm nhạc 3 được biên soạn theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, cung cấp những kiến thức và kĩ năng cơ bản về hát, nghe nhạc, đọc nhạc, nhạc cụ và thường thức âm nhạc. Sách có 8 chủ đề gồm những phần và nội dung: mở đầu, kiến thức mới – Luyện tập, vận dụng.

      9. Cuốn sách Mĩ thuật 3 (CTST)

      Tổng chủ biên: Nguyễn Thị Nhung; Đồng Chủ biên: Nguyễn Tuấn Cường, Nguyễn Hồng Ngọc; Tác giả: Lương Thanh Khiết, Nguyễn Ánh Phương Nam, Võ Thị Nguyên, Phạm Văn Thuận. Cuốn sách dày 79 trang, khổ 19 x 26,5 cm; do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, xuất bản năm 2022.

      Sách giáo khoa Mĩ thuật 3 gồm 18 bài học chia thành các chủ đề: Trường em, Mùa thu quê em, Mái ấm gia đình, Góc học tập của em, Khu vườn nhỏ, Đô thị ngày nay. Các bài học trong mỗi chủ đề được kết nối với nhau theo mạch và có hệ thống: Kết quả của hoạt động trước là khởi đầu của hoạt động sau. Kiến thức kĩ năng cơ bản trong các bài được nhắc lại, củng cố và phát triển từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó, khuyến khích các em bộc lộ khả năng học tập, sáng tạo theo sở thích và năng lực cá nhân, năng lực hợp tác nhóm.

Ngoài sách giấy, cuốn Mĩ thuật 3 còn có sách phiên bản điện tử được cấp miễn phí: tại trang bìa sau cuốn sách, cào lớp nhũ trên tem để nhận mã số. Truy cập thhp://hanhtrangso.nxbgd.vn và nhập mã số tại biểu tượng chìa khóa. 

      10. Cuốn sách  Hoạt động trải nghiệm 3

      Tổng chủ biên: Nguyễn Dục Quang; Chủ biên: Phạm Quang Tiệp; Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hằng, Ngô Quang Quế. Cuốn sách gồm 9 chủ đề: Trường học mến yêu; Khám phá bản thân; Em yêu lao động, Những người sống quanh em, Nghề em yêu thích, Em yêu quê hương; Gia đình yêu thương, Em và những người bạn, An toàn trong cuộc sống. Mỗi chủ đề 4 tuần học, riêng chủ đề 9 là 3 tuần.

      11. Cuốn sách Giáo dục thể chất 3

      Tổng chủ biên: Lưu Quang Hiệp; Chủ biên: Nguyễn Hữu Hùng; Tác giả: Nguyễn Thành Long, Phạm Đức Toàn, Vũ Thị Mai Phương.

Cuốn sách gồm 3 phần: Kiến thức chung, Vận động cơ bản;  Thể thao tự chọn. Trong đó: Phần 2. Vận động cơ bản có 3 chủ đề với 14 bài; Phần 3: Thể thao tự chọn: có 2 chủ đề với 8 bài.

      12. Cuốn sách Tin học 3

      Chủ biên: Đào Xuân Phương Trang. Tác giả: Đỗ Thị Kim Thanh, Nguyễn Thanh Bình.

                Cuốn sách hướng dẫn các em khám phá 6 chủ đề: Máy tính và em; Mạng máy tính và Internet; Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin; Đạo đức, pháp luật và văn hóa trong môi trường số; Ứng dụng tin học; Giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính.

      Cuốn sách trong bộ sách Cánh diều còn có sách phiên bản điện tử được cấp miễn phí: quét mã QR hoặc dùng trình duyệt truy cập www.hoc10.com để kích hoạt sử dụng học liệu điện tử. Riêng cuốn  Mĩ thuật 3  học theo chương trình Chân trời sáng tạo, Truy cập thhp://hanhtrangso.nxbgd.vn và nhập mã số tại biểu tượng chìa khóa. 

      Trên đây là bài giới thiệu sách của Thư viện Trường Tiểu học Đồng Tâm. Kính chúc các thầy cô giáo và các em học sinh có một tuần làm việc và học tập đạt kết quả cao. Xin chào và hẹn gặp lại !

Đồng Tâm, ngày 12 tháng 9 năm 2022

                                                                                                                                          Viết tin bài: PTTV

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập