UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 4,185,144 (Hôm nay: 1,058 online: 63) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 3,720 online: 447) Đăng nhập

TRƯỜNG TH TÂN QUANG

 

 

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/2023

Chủ đề: Hưởng ứng tháng “An toàn giao thông”

         Tên sách tuyên truyền giới thiệu: Bộ sách  “Tài liệu giáo dục An toàn giao thông” lớp 1 đến lớp 5

Thời gian giới thiệu: Tiết chào cờ ngày 18/09/2023

 Địa điểm giới thiệu: Sân trường Tiểu học Tân Quang

Người giới thiệu: Đ/c Đoàn Thị Dung - NV Thư viện

          Kính thưa các cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

         Như các em đã biết, hàng ngày chúng mình đi học hay đi chơi chúng mình thường đi cùng bố mẹ, hoặc tự đi một mình. Nhưng trên những con đường chúng ta đi đều có rất nhiều các loại hình phương tiện giao thông tham gia, đặc biệt các phương tiện này đều di chuyển rất nhanh, như vậy thật là nguy hiểm! Vậy nếu chúng ta không biết cách đi đường cho đúng, chúng ta sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Vậy để tránh các trường hợp rủi ro xảy ra, chúng ta phải nắm vững kiến thức An toàn giao thông phải không nào?

        Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới ngày hôm nay. Cô sẽ giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em Bộ sách “Tài liệu giáo dục An toàn giao thông” của nhà xuất bản GD Việt Nam, ấn hành năm 2021.

        Bộ tài liệu gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5.
          Mỗi cuốn sách gồm có 5 bài học, mỗi bài học là một chủ đề an toàn giao thông gần gũi với cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của các em như: Nhớ đội mũ bảo hiểm, Đi bộ qua đường an toàn; biển báo hiệu giao thông đường bộ; Dự đoán để phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ hay Ứng xử khi gặp sự cố giao thông... Mỗi hình ảnh, tình huống trong từng bài học đều được minh họa sinh động, dễ hiểu, sẽ giúp các em tăng thêm hứng thú trong quá trình học tập, giúp các em có kiến thức, kĩ năng về an toàn giao thông và phát triển năng lực tham gia giao thông an toàn.

        Dưới mỗi hình ảnh minh họa trong phần khám phá và phần thực hành là các câu hỏi trắc nghiệm để các em nghiên cứu và trả lời. Sau mỗi bài học sẽ có phần Tự đánh giá: giúp các em tự đánh giá kiến thức, kỹ năng mình đã đạt được sau mỗi bài học. Từ đó giúp các em biết tham gia giao thông an toàn hơn.

        Ngoài ra các bài học trong bộ sách được thiết kế linh hoạt nhằm giúp giáo viên có thể lựa chọn các nội dung phù hợp để tích hợp vào một số môn học và hoạt động giáo dục trong quá trình giảng dạy nhằm trang bị cho học sinh kiến thức, rèn luyện và phát triển các kĩ năng về an toàn giao thông.

       Với bộ tài liệu mà cô giới thiệu ngày hôm nay sẽ đem đến cho các thầy cô giáo và các em nhiều điều bổ ích và lý thú. Cô tin chăc rằng các em sẽ được đọc, được học để hiểu rõ hơn về luật giao thông và tự tin khi tham gia giao thông. Những   kiến thức và kỹ năng này sẽ là hành trang quý giá bảo vệ các em trên khắp mọi nẻo đường.

       Bài giới thiệu sách của cô hôm nay  đến đây là hết rồi. Tôi xin  chúc các thầy cô giáo và các em học sinh một tuần mới học tập vui vẻ và luôn nhớ tham gia giao thông an toàn nhé!  

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Phạm Phú Tùng
Đăng nhập