UBND HUYỆN NINH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 4,620,992 (Hôm nay: 263 online: 25) Toàn huyện: 190,232,970 (Hôm nay: 583 online: 288) Đăng nhập

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 04 NĂM 2025

          Giới thiệu cuốn sách: “ Ký ức thời oanh liệt”

Kính thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Lịch sử là một dòng chẩy cuồn cuộn và liên tục, chẩy cùng thời gian, giữa cuộc đời và âm ỉ trong tâm hồn mỗi người con nước Việt. Sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước của dân tộc ta kéo dài nhiều thập kỷ, với bao chiến công hiển hách, sự tích anh hùng, cùng những mất mát hy sinh đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong các thế hệ người Việt Nam cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Hòa trong không khí từng bừng của ngày 30 tháng 04 lịch sử, hôm nay thư viện trường THCS Hồng Dụ, xin được giới thiệu với các em cuốn sách: “ Ký Ức Thời Oanh Liệt. Khi đất nước bị xâm lăng thì già trẻ, gái trai đều hăng hái ra trận, với khí phách hiên ngang, với một niềm tin mãnh liệt vào thắng lợi cuối cùng, để non sông thống nhất, hòa bình, độc lập, tự do. Thiên anh hùng ca về những con người và sự kiện huyền thoại ấy được các nghệ sỹ, chiến sỹ khắc họa trung thực và cô đọng qua những khoảnh khắc hiếm hoi, có thể đánh đổi bằng mạng sống  của mình. Sách do nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh phát hành vào tháng 11 năm 2003, sách dầy 227 trang – được in trên khổ giấy 24,5 x 25,5cm.

Những phóng viên chiến trường – những chiến sỹ xung kích, mà vũ khí phương tiện là chiếc máy ảnh thô sơ đã vinh dự được chứng kiến và kịp thời ghi lại được những hình ảnh lịch sử  khó tái hiện. Những tấm ảnh đã minh chứng sinh động và khái quát về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân ta, phản ánh ý chí  kiên trung, lòng dũng cảm của những người con ưu tú đất Việt, đã xả thân vì sự sống còn của Tổ quốc. Để có được những tấm ảnh ấy, trước hết những chiến sĩ cẩm máy phải có một tấm lòng dạt dào, yêu quê hương đất nước, yêu lý tưởng cách mạng, thắm tình đồng chí, đồng bào.

Ai đã từng trải qua cuộc chiến anh dũng của dân tộc, khi xem “ Ký ức  thời oanh liệt” sẽ sống lại chính cuộc đời mình, đồng đội và đồng bào mình trong ấy. Còn thế hệ kế tiếp sẽ hết sức tự hào, kính phục với những gì cha anh mình đã làm được.

Trong rất nhiều những tấm ảnh vô giá để lại cho hậu thế, tự trận địa U Minh, Củ Chi đến Quảng Trị, Vĩnh Linh, Khu IV, Hà Nội và mọi miền tổ quốc…, đã góp phần làm phong phú thêm kho tàng sử liệu và ảnh nghệ thuật Việt Nam. Những tấm ảnh trong Ký ức thời oanh liệt”, chúng ta không khỏi bàng hoàng với những cảm xúc của một thời hào hùng khó quên. Cái giai đoạn bão tố lịch sử ấy, có nhiều đau thương, đổ nát, hy sinh, mất mát nhưng rất đỗi tự hào đã mibnh chứng rõ nét cho truyền thống quật cường, bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc ta.

Trong khốc liệt của chiến tranh, mọi tầng lớp nhân dân xông pha vào lửa đạn với ý chí kiên cường, và niềm tin tất thắng cháy bỏng. Tất cả đã làm nên một mùa xuân đại thắng năm 1975 lịch sử, thu non song về một mối, đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, sánh vai cùng bạn bè năm châu.

Kết thúc bài giới thiệu sách, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, công tác tốt. Chúc các em học sinh một tuần mới đạt kết quả cao.

       Hồng Dụ, ngày 07 Tháng 04 năm 2025

Kí duyệt của Phó Hiệu Trưởng

 

 

 

 

     Nguyễn Đình Phong                                                               

 

 

 

 

 

 

                  Người Viết

 

 

 

 

               Bùi Thị Tươi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                              

 

             

                                                                                    

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NINH GIANG
Địa chỉ: huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương
Trưởng phòng: Nguyễn Văn Hướng
Đăng nhập